Những vấn đề chuyên sâu về tổ chức sự kiện

Cách bảo quản các thiết bị âm thanh hiệu quả

Đối với các thiết bị điện từ dùng một thời gian sau thì sẽ không còn được đảm bảo chất lượng như lúc đầu nữa! Do vậy chúng ta nên biết cách để bảo quản chúng một cách hợp lý để có thể giữ được chất lượng của âm thanh và thiết bị điện tử của công ty, gia đình bạn một cách tốt nhất.

Đảm bảo vệ sinh dàn máy liên tục.

Khi sử dụng các thiết bị điện tử nhất là các thiết bị như âm thanh thì chúng ta cần nên dùng vải để phủ các thiết bị đó lại khi không sử dụng hoặc thường xuyên lau chùi nó! Tránh tình trạng thiết bị bị bám quá nhiều bụi bẩn làm hỏng đi màng loa dẫn đến chất lượng của loa không còn như trước nữa. Lưu ý khi vệ sinh cần phải sử dụng cẩn thận tránh vẩy nước vào các thiết bị điện tử

Kiểm tra nguồn điện của âm thanh

Khi sử dụng các thiết bị âm thanh thì ổ điện phải thật sự tốt và an toàn tại vì các thiết bị điện như dàn âm thanh ánh sáng thì công suất khá cao nếu không kiểm tra ổ điện thì rất dễ xảy ra tình trạng chập cháy. Bên cạnh đó khi sắp xếp dây điện hạng chế đặt lung tung dẫn đến rối dây việc này cũng ảnh hưởng rất lớn nếu xảy ra sự cố phát sinh khi tổ chức sự kiện

Một lưu ý khác: Khi sử dụng hệ thống các thiết bị điện cần phải cung cấp cho nó một nguồn điện riêng để tránh trường hợp xảy ra các vấn đề phát sinh.

Vị trí lắp đặt các thiết bị điện

Khi lắp đặt các thiết bị điện sử dụng trong sự kiện thì cần phải xem xét các thiết bị tỏa nhiệt như lò sưởi, máy tính, tủ lạnh. Trường hợp không còn giải pháp thay thế thì nên đặt xa các ít nhất 4m.

Bên cạnh đó khi bảo quản cần đặt các thiết bị ở các vị trí tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng ẩm mốc và rất dễ bị hư hỏng. Do vậy đây cũng là một yếu tổ bạn nên đặt âm thanh ánh sáng thich hợp cho gia đình hoặc công ty của bạn.

Facebook Comments